🍁- Thạc sĩ.BS khoa học kế hoạch dinh dưỡng Nguyễn Trọng An – Nguyên Phó cục trưởng Cục chăm sóc bảo vệ trẻ em cho biết, thịt là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt các động vật như thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm… có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin và một số các chất.
🍁Tuy mang lại giá trị dinh dưỡng lớn nhưng việc sử dụng thịt không hợp lý sẽ mang lại những hệ quả xấu cho sức khỏe.
🍁Bằng cách tránh thịt chế biến sẵn và chỉ ăn thịt nạc, những người thích ăn thịt có thể giảm nguy cơ ung thư. Khi đi chợ, hãy cố chọn những miếng thịt nạc, như thịt thăn hoặc mông.
🍁Khi nấu, thịt đỏ thường được ướp và sau đó ninh, kho, hoặc nướng. Thay vì tăng lượng muối hãy chọn những cách thay thế như ướp tiêu, ớt bột, tỏi, hoặc nước cốt chanh.
-🍁Ướp thịt trong dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi, hoặc rượu vang đỏ, có thể giảm đến 90% lượng các amin dị vàng HCAs.
Trích: Vì một Việt Nam không ung thư
0 nhận xét trong bài "Nếu Bạn Ăn Trứng & Thịt Mà Không Biết Những Điều Sau Thì Đặc Biệt Nguy Hiểm"
Đăng nhận xét